Người bệnh tim có thể uống bia?

Người bệnh tim có thể uống bia

benhtim• Một số nghiên cứu khoa học gần đây đã ghi nhận rằng, sử dụng bia cũng như các thức uống có chứa độ cồn nhẹ sẽ làm giảm được nguy cơ tai biến về bệnh tim mạch từ 20% – 30%.
• Tuy nhiên, lưu ý, một cốc bia 250 ml có chứa khoảng 10g cồn etylic, vì thế không nên uống quá 2 – 3 cốc/ngày để tránh tác dụng có hại của cồn đến các bộ phận khác trong cơ thể.

• Cơ chế  tác dụng lợi ích của rượu đến hệ tim mạch như sau: rượu làm tăng nồng  độ cholesterol tỷ  trọng cao (gọi   là cholesterol HDL được coi là  cholesterol tốt),  từ đó giảm nguy cơ gây bệnh mạch vành. Ngoài ra, cồn etylic  còn có hoạt tính ngăn cản sự kết  tập các tiểu cầu và tiểu fibrin, từ đó  nguy cơ tạo ra các cục huyết  đông cũng giảm đi, nên hạ thấp   tỷ lệ mắc  chứng nhồi máu cơ tim và huyết  khối gây nghẽn tuần hoàn máu ở  tim.bia

• Sau hết, trong rượu bia còn có chứa  các vitamin B2, B6, B9, những vitamin này làm giảm  nồng   độ homocystein ở  huyết tương – chất được coi là nguy cơ gây tai biến tim mạch.  Đó là khía cạnh tác dụng có lợi của rượu bia.

• Tuy nhiên, tác hại của  nó gây ra cho sức khỏe (như ảnh hưởng lên dạ dày, gan, thần kinh…) rất lớn,  nên không được  lạm dụng rượu bia.

Đánh giá bài viết
Xếp hạng
[Tổng cộng: 0 Average: 0]

Bình luận

Bình luận

0978.148.111
0978.148.000