Nem tai lợn

Nem tai lợn
nem taiỞ Hà Nội bây giờ có hàng chục cái chợ, trong mỗi chợ lại có nhiều hàng bán nem tai… Nhưng ngon nhất, nổi tiếng nhất vẫn là quán nem tai Bà Hồng ở phố Hàng Thùng.

Tai lợn được làm sạch, khử trùng bằng muối và dấm, sau đó hấp cách thuỷ từng mẻ một để tai không bị mất nước mà vẫn đảm bảo độ giòn, mềm. Tai chín, mang thái mỏng, dài, để ráo nước. Tai lợn làm xong phải trắng trong mới đúng tiêu chuẩn.

Khâu quyết định thành công của món nem tai là làm thính. Nem tai có thơm, ngon hay không cũng phần lớn nhờ vào thính.nem-tai-ngon

Thính làm từ gạo nếp thơm, đỗ tương, đỗ xanh và nhiều loại gia vị gia truyền. Thính thơm ngậy, rắc vào tai lợn đã thái sạch để ráo và trộn đều cho đến khi màu vàng ruộm của thính đã bao toàn bộ các miếng tai thái mỏng thì xong.

Món nem tai được ăn theo dạng cuốn. Một ít lá sung, lá đinh lăng rải lên bánh đa nem, cho nem tai vào, kèm với một vài miếng sung muối chua, cộng với một lát giò lụa hoặc nem chua… rồi cuốn kỹ thành một miếng nhỏ vừa tay cầm.nemtaingon

Khách ăn sẽ chấm miếng nem tai cuốn vào nước mắm dấm cay nhẹ. Độ dai của bánh đa nem, độ giòn, mềm, thơm ngậy của nem tai, cộng với một chút vị chan chát, xin xít của rau kèm và vị chua chua, ngòn ngọt, cay dịu của nước chấm sẽ làm khách đến thưởng thức nhớ mãi.

Đánh giá bài viết
Xếp hạng
[Tổng cộng: 6 Average: 2.5]

Bình luận

Bình luận

0978.148.111
0978.148.000