Đau đầu ông hàng xóm ve vãn vợ đẹp

Đau đầu ông hàng xóm ve vãn vợ đẹp

haixom• Mỗi lúc vợ tôi đi đâu một mình qua nhà, lão lại kiếm cớ ra cổng, lượn lờ ve vãn cô ấy…

• Sau 10 năm chắt chiu, dành dụm, ước mơ có một ngôi nhà riêng, không phải thấp thỏm lo lắng khi đi ở thuê nữa của chúng tôi đã thành hiện thực. Dù chỉ là một ngôi nhà tận sâu trong một con ngõ nhỏ xíu của Hà Nội với diện tích khiêm tốn có 30m2 nhưng vợ chồng con cái chúng tôi vô cùng hạnh phúc.

• Chúng tôi đã dọn về nhà mới được gần một tháng, đang hí hửng Tết này nhà mình đã “lên đời” nhưng lại gặp phải một tình huống vô cùng oái oăm.

• Chả là, cạnh nhà mới của chúng tôi có một người đàn ông sống một mình. Vì mới đến nên tôi cũng không nắm rõ về người này, chỉ nghe phong thanh hàng xóm bảo là vợ con ông ấy đều ở nước ngoài, đi lao động rồi không về nữa. Người đàn ông này sống có phần bất đắc chí, rất hay gây gổ với hàng xóm láng giềng, thậm chí, lắm hôm say rượu, có người đi qua cổng tự dưng ông ấy cũng xông ra chửi, bị người ta đánh cho đổ máu mũi.haixom

• Nhưng nếu chỉ vậy thì tôi cũng không phiền lòng lắm, ở Hà Nội này, đa phần đời sống hàng xóm là “đèn nhà ai nhà nấy rạng”, mình tránh đi một chút cho yên chuyện là xong.

• Đằng này, lão lại cậy là “ma cũ”, bắt nạt vợ chồng tôi đủ chuyện. Con cái tôi đùa ầm ĩ một chút bên nhà, dù là giữa buổi chứ không phải giờ nghỉ, lão cũng chạy qua chửi. Tôi quét cái cổng nhà cho sạch sẽ, lão bê nguyên chậu nước hất vèo một cái bắn tùm lum lên người tôi, bảo bụi vào nhà lão. Sáng, chúng tôi dắt xe đi làm, lão xua chó ra cắn, bảo chúng tôi vô ý nổ xe trước cửa nhà lão (mà rõ ràng là nhà tôi, và lúc ấy đã 7h30 sáng).

• Nhưng điều tôi điên tiết nhất là lão rất hay giở trò với vợ tôi. Phải nói thực là vợ tôi cũng là mẫu phụ nữ có nhan sắc, dù cô ấy không lẳng lơ hở hang gì nhưng nhìn bắt mắt lắm. Thế là mỗi lúc vợ tôi đi đâu một mình qua nhà, lão lại kiếm cớ ra cổng, lượn lờ ve vãn cô ấy. Hôm nào đi xe thì cô ấy phi vội đi, nhưng lắm lúc đi bộ, lão cứ lẽo đẽo theo ra tận đường lớn, vừa theo vừa buông lời chọc ghẹo.haixom

• Vợ tôi hay lên gác thượng giặt và phơi đồ buổi tối, lão ấy cũng rình giờ lên theo, hôm thì vô duyên dội nước tắm luôn ở trên gác thượng nhà lão, có hôm thì (xin lỗi, tôi không biết dùng từ gì) vạch luôn quần đi tiểu trước mặt vợ tôi. Gần đây, cô ấy sợ quá toàn bắt tôi lên cùng.

• Tôi không phải loại đàn ông hiền lành để người ta bắt nạt vợ con mình, nhưng tôi cũng là người mới đến, chưa biết ông ấy ra sao để cư xử. Vợ tôi thì can, lúc nào cũng bảo vua cũng thua thằng liều, mỗi lần tôi lên cơn định sang nói chuyện rõ ràng với lão là cô ấy lại mếu máo xin xỏ, can ngăn.

• Tôi muốn nhịn, nhưng không nhịn nổi nữa. Hôm qua, vợ tôi đi bộ buổi tối, lão từ đâu nhảy ra sờ mông cô ấy. Vợ tôi chạy về nhà, cuống cuồng vấp ngã mấy lần, thở không ra hơi. Tôi đã lao sang định xử lão một trận, nhưng lão đóng kín cổng cửa nhất định không mở dù tôi đập ầm ầm suốt tối. Hàng xóm thì can tôi “tránh nó đi, cạnh nhà, ai biết lúc anh vắng nhà nó làm gì vợ con anh”.
Nhưng tôi không thể để thế này được. Gia đình tôi vốn dĩ đáng lẽ vui vẻ bao nhiêu, tôi đã từng mong ước có những người hàng xóm tốt bụng thân thiết bao nhiêu, giờ đúng là ghét của nào trời trao của ấy.

• Tôi nên làm thế nào, để lão ấy biết sợ mà đừng động đến gia đình tôi nữa?

Nguyễn Mạnh Hùng (Gia Lâm, Hà Nội)

Đáp: Anh rất đúng khi nói rằng không thể để mọi chuyện tiếp tục như vậy được, và phải tìm cách nào đó để lão hàng xóm khó chịu không tái diễn những trò quái gở của mình. Điều vợ anh và hàng xóm lo lắng đều rất có cơ sở, nhưng nếu mình cứ lặng im, sợ hãi thì hắn ta càng lấn tới, không để vợ chồng anh yên.

Thay vì đơn thương độc mã đối phó với gã hàng xóm, anh hãy trao đổi với những gia đình quanh đó, tổ dân phố để thuyết phục họ hợp lực đối phó với anh ta. Điều này sẽ hạn chế việc anh ta đe dọa, làm liều hay tư thù cá nhân, đồng thời phát huy được sức mạnh đám đông khi gã hàng xóm gây chuyện với ai đó trong khu phố.

• Về phía vợ anh, hãy khuyến khích cô ấy tỏ thái độ phản đối dứt khoát khi gã hàng xóm có những hành động không đứng đắn. Thay vì sợ hãi, chạy trốn, cô ấy hãy hét to lên cho những người xung quanh biết, hoặc quát lại gã hàng xóm, bởi vì sự sợ hãi của cô ấy có thể kích thích hắn ta tiếp tục hành vi của mình.

• Một tấm rèm trên sân thượng có thể là giải pháp đơn giản để vợ chồng anh không phải chứng kiến những cảnh xấu xí mà gã kia bày ra, có không gian riêng tư cho cuộc sống gia đình.

Chuyên viên tư vấn tâm lý, Ths Phạm Văn Hùng
(Theo Kiến thức)

Đánh giá bài viết
Xếp hạng
[Tổng cộng: 1 Average: 5]

Bình luận

Bình luận

0978.148.111
0978.148.000